4 cách Telemedicine đang cách mạng hóa ngành y tế

Kể từ khi ra đời, Telemedicine đã cải thiện đáng kể chất lượng chăm sóc sức khỏe. Nó làm giảm nhu cầu đi lại, cung cấp hỗ trợ lâm sàng dễ dàng hơn, vượt qua các rào cản địa lý và có thể cải thiện kết quả của bệnh nhân. Với sự kết nối liên tục, bệnh nhân và bác sĩ có thể làm việc chặt chẽ hơn với nhau để đạt được mục tiêu điều trị.

Telemedicine cũng là một lợi ích cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bởi nó có thể  cho phép họ làm việc với nhiều bệnh nhân hơn, bớt mệt mỏi hơn. Hiện tại, với sự tập trung vào giảm chi phí, cải thiện việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người, đồng thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, telemedicine có khả năng cách mạng hóa việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là 4 cách mà Telemedicine đang cách mạng hóa ngành y tế

1) Tăng khả năng tiếp cận và hiệu quả.

 

Với telemedicine, các bác sĩ  có thể cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe, tư vấn cho khách hàng tại nhiều địa điểm, vượt qua rào cản địa lý, đặc biệt quan trọng đối với vùng sâu vùng xa nơi mọi người có thể phải đi xa hàng trăm cây số để gặp được bác sĩ . Nó cũng thuận tiện hơn cho việc theo dõi liên tục với những bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc tăng huyết áp cho những người cần theo dõi sau khi xuất viện. Những yếu tố này làm tăng hiệu quả điều trị, cả cho bệnh nhân và người chăm sóc.

2) Giảm chi phí.

Telemedicine đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí. Ví dụ như việc sử dụng Telemedicine trong chăm sóc sức khỏe gia đình hay người già ngày nay. Dân số ở độ tuổi 65 trở lên đang bùng nổ mà không có sự gia tăng đồng thời về kinh phí cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ước tính đến năm 2030, Hoa Kỳ sẽ có 20% dân số từ 65 tuổi trở lên. Do đó, các chương trình Medicare và An Sinh Xã Hội sẽ đối mặt với những thách thức về tài chính vì tỷ lệ cá nhân nộp thuế cho người về hưu đang nhận trợ cấp sẽ giảm đáng kể. Telemedicine có thể giúp chăm sóc cho dân số lão hóa với chi phí thấp hơn và thuận tiện hơn cho những người bị suy giảm khả năng vận động này.

3) Cải thiện kết quả của bệnh nhân

Kết quả sau khi nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân muốn tùy chọn thời gian để gặp bác sĩ của mình qua video. Hai phần ba người có vấn đề về sức khỏe cho biết họ đã trì hoãn việc đến gặp bác sĩ vì những lý do: chi phí cao (23%), chờ đợi lâu (23%), họ nghĩ rằng vấn đề sức khỏe của mình sẽ biến mất (36%), hoặc họ quá bận rộn (13) %.

Đó là lý do tại sao cứ 05 bệnh nhân thì sẽ có 01 bệnh nhân chuyển sang dịch vụ bác sĩ khám video. Họ thích sự trực tiếp của telemedicine, chi phí thấp và khả năng cung cấp tư vấn trực tiếp, thân mật và gần gũi hơn. Thông qua việc tăng khả năng tiếp cận và mức độ chăm sóc được kết nối nhiều hơn, các bác sĩ và bệnh nhân có thể làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu sức khỏe của họ. Bệnh nhân có nhiều khả năng kết nối với bác sĩ thông qua video, qua đó nhận được sự chăm sóc mà họ cần để cải thiện kết quả.

4) Giảm làm việc quá sức và tạo ra luồng doanh thu mới cho bác sĩ.

Nhiều bác sĩ nói rằng họ có rất ít thời gian để thư giãn hoặc dành thời gian với gia đình của họ. Một bài đăng blog từ KevinMD:

“Khi cố gắng dành nhiều thời gian cho gia đình hơn , tôi đã thay đổi vị trí làm việc tại bệnh viện, quãng đường đi làm mất hơn 1 giờ. Các ca làm việc 12 và 24 giờ khiến tôi chỉ có thể về nhà vào những ngày nghỉ, nhưng tôi vẫn phải trực đêm, cuối tuần và ngày lễ. Bên cạnh đó, quãng đường từ nhà đến bệnh viện cũng khá xa; lái xe hơn một tiếng đồng hồ để về nhà sau một ca làm việc 24 giờ làm tôi kiệt sức.”. Sau khi chuyển sang dùng telemedicine, anh đã bớt những buổi đi làm kinh khủng và có thêm thời gian cho gia đình của mình.

Các bác sĩ sử dụng cuộc gọi video từ xa để thăm khám bệnh nhân mà không cần phải lái xe xa và tránh kiệt sức.Thông qua telemedicine, các bác sĩ lâm sàng có thể xử lý nhiều bệnh nhân hơn so với các mô hình chăm sóc truyền thống, tăng luồng doanh thu. Mặc dù thực tế là lượt truy cập video điển hình thường rẻ hơn nhiều so với việc tư vấn văn phòng. Tuy nhiên đó là một lợi thế cho cả hai bên, cho cả bác sĩ và bệnh nhân của họ.

Sưu tầm: Stacy Williams (eVisit), 08/05/2018

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>