6 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào Chăm sóc Y tế Từ xa

Các cơ sở y tế đang dần mạnh dạn hơn trong việc quyết định thực hiện Chăm sóc Y tế Từ xa. Tăng tính phổ biến giữa các giải pháp với các chức năng y tế từ xa được sử dụng trong tim mạch, sản khoa và chăm sóc lâu dài cho người cao tuổi. Tại sao sự quan tâm ngày càng tăng trong công nghệ cho phép cung cấp dịch vụ y tế ở xa? Có ít nhất sáu lý do được nhắc tới.

Những lợi ích của y học từ xa

 1. Tiết kiệm thời gian

Theo dõi bệnh nhân từ xa giúp rút ngắn thời gian nằm viện tối thiểu. Do đó, cơ sở y tế có khả năng phục vụ nhiều bệnh nhân hơn cùng một lúc, bệnh nhân không phải đợi lâu trong nhiều tuần khi nhập viện. Thay vì cạnh tranh với những bệnh nhân khác để có được giường bệnh thì họ có thể tiếp tục điều trị tại nhà của mình, trong một môi trường thân thiện, bớt căng thẳng, dưới sự giám sát liên tục của các chuyên gia.

 1. Hỗ trợ cho nhân viên y tế

Trung tâm Chăm sóc Từ xa giúp nhân viên của cơ sở y tế giảm được khối lượng công việc hàng ngày. Theo dõi bệnh nhân không một cách an toàn, vì họ có thể nhanh chóng liên hệ với chuyên gia y tế bất cứ khi nào cần thiết.

 1. Kiểm soát quá trình điều trị

Việc sử dụng các giải pháp y học từ xa hiện đại cho phép giám sát việc sử dụng  thuốc từ xa, quan sát các xu hướng của những thay đổi trong việc đo các chỉ số sống còn của bệnh nhân. Hình thức điều trị này làm tăng đáng kể số người tuân thủ các khuyến cáo y tế, giúp nâng cao hiệu quả của điều trị tương quan với thời gian của nó.

 1. Cải thiện hiệu quả điều trị 

Việc giám sát bệnh nhân lâu dài bằng cách sử dụng các thiết bị y tế góp phần đáng kể vào việc cải thiện kết quả điều trị. Việc đo liên tục các thông số đã chọn giúp rút ngắn thời gian, đáp ứng được cả với trường hợp có nguy cơ đến tính mạng hoặc sức khoẻ của người sử dụng dịch vụ Y tế từ xa.

 1. Nâng cao uy tín cho tổ chức y tế

Việc giới thiệu dịch vụ y tế từ xa sử dụng công nghệ mới tiên tiến có ảnh hưởng đến hình ảnh của tổ chức y tế.

Sự nổi tiếng có thể được khai thác thành công qua các mục đích tiếp thị, nhằm thu hút khách hàng mới, tìm kiếm các phương pháp điều trị tiên tiến, đảm bảo tính linh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

 1. Tối ưu hóa chi phí

Việc áp dụng hình thức Chăm sóc Y tế Từ xa trong các trung tâm chăm sóc sức khoẻ là một giải pháp tối ưu liên quan đến chi phí. Nó cho phép sử dụng các thiết bị y tế và quản lý nhân viên một cách hợp lý do việc sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng, có thể lưu động. Một ví dụ về công nghệ này là hội nghị truyền hình trực tuyến, cho phép người dân ở các xã, huyện nhỏ (nơi điều kiện y tế còn bị hạn chế) để được tư vấn chuyên nghiệp với các chuyên gia bất cứ đâu. Họ chỉ cần truy cập cơ sở dữ liệu (phần mềm chuyên dụng) và cơ sở hạ tầng y tế (như thiết bị ECG hoặc ống nghe từ xa) và Internet.

3 Comments

 1. Anonymous

  I got this site from my buddy who told me regarding this website and now this time I am visiting this website and reading very informative content here.

 2. Anonymous

  Touche. Solid arguments. Keep up the great effort.

 3. Anonymous

  Aw, this was an exceptionally good post. Taking the time and actual effort to
  create a good article… but what can I say… I hesitate a
  lot and don’t seem to get nearly anything done.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>