Newtel bàn giao hệ thống Telemedicine kết nối Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh xá đảo Nam Yết

Sáng ngày 25/8/2014, tại Bệnh viện Quân y 103, Công ty cổ phần Viễn thông New-Telecom (NewTel) tiến hành kết nối, nghiệm thu và bàn giao hệ thống trang thiết bị y tế từ xa Telemedicine.

Tham dự  buổi nghiệm thu có các đại diện của Ban lãnh đạo Dự án – Tổng cục Hậu cần (Bộ quốc phòng); Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 103; chỉ huy phòng Khoa học Quân sự (Học viện quân y); Ban chỉ huy đảo Nam Yết, chỉ huy Bệnh xá Nam Yết cùng tập thể các y bác sĩ đến từ nhiều chuyên khoa trong Bệnh viện 103.

Sau khi chứng kiến sự hoạt động, vận hành thành công của hệ thống Telemedicine, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu: “Đây là niềm mong mỏi của chúng tôi bởi từ trước đến giờ chúng tôi chỉ liên lạc với các đồng chí ngoài đảo qua điện thoại. Hệ thống Telemedicine đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc chuẩn đoán, điều trị các ca bệnh nặng ngoài đảo. Các bác sĩ ngoài đảo xa sẽ được chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp, kịp thời về chuyên môn từ các bác sĩ đầu ngành trong đất liền”.

Kết thúc buổi nghiệm thu, các chiến sĩ – y sĩ của Bệnh viện 103 đang làm nhiệm vụ trên đảo Nam Yết được gặp gỡ và nói chuyện với gia đình thông qua hệ thống truyền hình do Công ty NewTel lắp đặt.

Ảnh 1: Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh- Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần nhận xét về quá trình triển khai dự án

Ảnh 2: Ông Nguyễn Hữu Tuấn- Trưởng phòng Dự Án công ty New-Telecom thuyết minh về hệ thống Telemedicine

Ảnh 4: Thiếu tướng Hoàng Mạnh An – Giám đốc Bệnh viện quân y 103 phát biểu về hệ thống Telemedicine

Comments are closed.