Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Y tế

  Ngày 17/6/2014, tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng, hội thảo “Chia sẻ giải pháp thông minh ứng dụng công nghệ  thông tin (CNTT) trong ngành Y tế Đà Nẵng”được tổ chức với sự phối hợp của Công ty CP Cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ cao (HSP Việt Nam).

Ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Giám đốc
Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo

 Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh TP Đà Nẵng đang nỗ lực xây dựng, phát triển hạ tầng và đẩy mạnh ứng dụng CNTT để tạo đòn bẩy, nền tảng đáp ứng cho việc xây dựng chính quyền điện tử thì tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP cũng đang chủ động, thực hiện các giải pháp để phát triển và ứng dụng CNTT phục vụ yêu cầu công tác của mình.

Tuy nhiên, với ngành Y tế TP, vẫn chưa có được một nền tảng để bảo đảm các ứng dụng CNTT chuyên ngành có sự kết nối, tích hợp để trở thành một hệ thống thông tin thống nhất. Vì vậy, thông qua Hội thảo lần này, Sở TT&TT cùng lãnh đạo Sở Y tế mong muốn được lắng nghe các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP cho ý kiến đóng góp, qua đó góp phần xây dựng và hoàn thiện khung kiến trúc chung cho hạ tầng CNTT và việc ứng dụng CNTT phù hợp với yêu cầu của toàn ngành Y tế TP.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu các giải pháp ứng dụng CNTT trong quản lý bệnh viện. Trong đó, tập trung vào các sản phẩm ưu tiên như: Phần mềm quản lý bệnh viện; Hệ thống thông tin y tế phường, xã; Mạng xã hội y tế trực tuyến YTON.vn để triển khai theo chương trình hợp tác giữa HSP Việt Nam và TP Đà Nẵng trong thời gian tới… Việc áp dụng thành công các giải pháp công nghệ trong quản lý sẽ góp phần xây dựng và phát triển một ngành Y tế điện tử hiện đại và hiệu quả ở Đà Nẵng.

Phát biểu tại Hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao và kỳ vọng sản phẩm mà HSP Việt Nam đưa ra sẽ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu quản lý tốt hệ thống Y tế và công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Đồng thời đề nghị, để triển khai có hiệu quả các sản phẩm trên, cần có sự thống nhất về đầu mối trong công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai các bước có liên quan. Trong đó, trước mắt ngành Y tế và ngành TT&TT chủ động phối hợp đánh giá lại thực trạng ứng dụng CNTT trong ngành Y tế trên địa bàn, từ đó xây dựng thành đề án với các giải pháp, lộ trình, bước đi hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>