Hội nghị “Phẫu thuật cột sống Châu Á – Thái Bình Dương”

Ngày 26/9/2014, Công ty Cổ phần viễn thông New-Telecom xây dựng hệ thống Telemedicine truyền phát hình ảnh tại Hội nghị “Phẫu thuật cột sống Châu Á – Thái Bình Dương” do Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam kết hợp với Hội Chấn thương chỉnh hình Châu Á-Thái Bình Dương và Viện Chấn thương chỉnh hình-Bệnh viện Việt Đức tổ chức.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Anh hùng Lao động, GS. TS. Nguyễn Tiến Quyết-Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội ngoại khoa Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Văn Thạch-Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam; GS. Arvind Jayaswal-Chủ tịch Hội Phẫu thuật Cột sống Châu Á- Thái Bình Dương cùng các Giáo sư, bác sỹ đến từ các nước: Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, Miama v.v…

Hội nghị đã ghi nhận những thành tựu của chuyên ngành phẫu thuật cột sống tại Việt Nam. Cụ thể là các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới cả về kỹ thuật và phương pháp đã được đưa vào ứng dụng tại một số bệnh viện trong cả nước như: dùng Robot định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống, thay đĩa đệm nhân tạo điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, phẫu thuật ít xâm lấn lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, v.v… giúp cho người bệnh sau phẫu thuật nhanh chóng hồi phục và sớm tham gia vào cuộc sống lao động và sinh hoạt bình thường.

Đây là các kỹ thuật thiết yếu trong phẫu thuật chỉnh hình mà phải mất nhiều năm dự mổ các bác sĩ mới có thể trực tiếp thực hành. Nhưng nhờ có công nghệ hiện đại, các kỹ thuật trong ca mổ được truyền đạt trực tiếp đến hội trường để phục vụ cho công tác đào tạo tay nghề, giảng dạy các bác sĩ. PGS.TS Nguyễn Văn Thạch đã hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi sử dụng Hệ thống y tế từ xa Telemedicine của Công ty New-Telecom.

Tại hội nghị, công ty New-Telecom đã thực hiện hội nghị truyền hình kết nối thời gian thực giữa phòng mổ thực tế với hội nghị diễn ra tại hội trường của Bệnh viện Việt Đức. Các bác sĩ đều rất hài lòng với chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh của ca phẫu thuật được truyền tải.

Ảnh 1: GS.TS. Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam

Ảnh 2: Hệ thống Newtel Telemedicine truyền hình trực tiếp

Ảnh 3: Phần mềm hệ thống Telemedicine

Comments are closed.