HP sẽ xây dựng 14 trung tâm Y tế điện tử (eHealth) tại Ấn Độ trong vòng 2 năm

Ngày 2/6/2014 vừa qua, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ HP tuyên bố sẽ xây dựng 14 trung tâm y tế điện tử tại Ấn Độ. Theo đó, HP sẽ hợp tác cùng Narayana Health để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chi phí phải chăng.

Narayana Health hiện đang điều hành một chuỗi bệnh viện trên khắp 16 thành phố tại Ấn Độ và một bệnh viện ở Caribbean, Grand Cayman, Bắc Mỹ.

Nick Lazaridis, Phó chủ tịch cấp cao của HP chia sẻ: “Với sự trợ giúp của công nghệ điện toán đám mây, các trung tâm y tế điện tử giờ đây có thể kết nối những bệnh nhân ở khoảng cách rất xa, giúp họ nhận được sự tư vấn cũng như những chẩn đoán từ các chuyên gia, bác sĩ”, Nick cho biết thêm “Mỗi trung tâm y tế điện tử đều được cung cấp các thiết bị chẩn đoán tích hợp công nghệ đám mây, máy trạm, và hệ thống Video Conferencing-Hệ thống thiết bị truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa những nới xa nhau“, Được xây dựng tại các có sở hiện có hoặc đôi khi chỉ là những chiếc xe vận chuyển cỡ lớn, các eHealth centers nhờ vậy mà có độ linh động và tùy biến rất cao.

Lazaridis nhấn mạnh: Việc áp dụng công nghệ cho phép thu thập, phân tích và theo dõi các dữ liệu cá nhân cũng như trong phạm vi cộng đồng rộng lớn, ví dụ: Mô hình bệnh tật, các yếu tố nguy cơ hay như việc kiểm soát hồ sơ y tế địa phương….Nhờ vậy mà việc theo dõi diễn biến bệnh tật trong thời gian thực trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trung tâm y tế điện tử đầu tiên được thành lập vào năm 2012, tại Haryana. Tính đến thời điểm này có khoảng 6 trung tâm đang hoạt động tại Ấn Độ với khoảng 36000 lượt ghe thăm của bệnh nhân. Các trung tậm hiện tại có thể chứa khoảng 2 triệu người.

Dựa trên sự thành công từ chương trình thí điểm mà Narayana Health và HP đã khởi động từ tháng 4 năm 2014 tại Paryadanga, HP sẽ tiếp tục từng bước xây dựng thêm các trung tâm ehealth, cụ thể 5 trung tâm Ehealth sẽ được xây dựng tại Karnakata và West Bengal.

Lazaridis cho biết thêm:”chúng tôi dự định sẽ xây dựng khoảng 20 trung tâm y tế điện tử trong vòng 18-24 tháng tới. Trang thiết bị cũng như việc đào tạo sẽ được tài trợ bởi HP”Narayana Health hi vọng sẽ nâng cao sự nhận thức cũng như hiểu biết về chương trình thông qua các trại tiếp cận cộng đồng, chiến dịch nhận thức mang tính cộng đồng cũng như các chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, HP và NH (Narayana Health) sẽ khởi động ba trung tâm hỗ trợ y tế với mục đích phục vụ mạng lưới eHealth centers. Đây sẽ là nơi mà các nhân viên có thể nhậ được sự trợ giúp về kỹ thuật và y tế có liên quan.
CEO của NH cho biết việc bắt tay với HP cho phép áp dụng công nghệ hiện đại như điện toán đám mây, y học từ xa…giúp tiếp cận, cung cấp các phát hiện sớm cũng như chẩn đoán kịp thời cho bệnh nhân với chi phí hợp lý. Neelam Dhawan, giám đốc HP tại Ấn Độ chia sẻ:”Công nghệ điện toán đám mây sẽ giữ vai trò chủ đạo tại các trung tâm y tế điện tử, giúp thay đổi động lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>