Giới thiệu giải pháp Telemedicine cho Bộ Y tế

Ngày 10/4/2014, tại trụ sở Bộ Y tế, Công ty Cổ phần viễn thông New-Telecom (NewTel) đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Giới thiệu các giải pháp ứng dụng CNTT và truyền thông xây dựng các dịch vụ y tế từ xa”

Tham dự và chủ trì Hội thảo có GS.TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng; GS.TSKH. Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ nhiệm chương trình phát triển và đào tạo công nghệ cao đến năm 2020; lãnh đạo một số Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế, Bộ thông tin và Truyền thông; lãnh đạo và cán bộ phụ trách CNTT một số bệnh viện thuộc Bộ Y tế.

Tại Hội thảo, đại diện của Công ty NewTel trình bày giải pháp y tế từ xa nhằm các mục tiêu chính sau:

– Tư vấn thăm khám bệnh từ xa: bác sỹ tuyến trên có thể tư vấn cho bác sỹ tuyến dưới trực tiếp qua mạng internet, kết nối đến các thiết bị y tế đang dùng của bệnh viện, bác sỹ tuyến trên và tuyến dưới có thể trao đổi trực tiếp thời gian thực với nhau trên các thông tin về bệnh nhân…

–  Đào tạo y tế từ xa: phục vụ cho đào tạo từ xa các lĩnh vực ngoại khoa, chẩn đoán hình ảnh…, sử dụng đường truyền internet nhưng vẫn cho chất lượng âm thanh hình ảnh cao.

– Các giải pháp chuẩn đoán trực tuyến giữa các bác sỹ qua mạng internet.

Công ty NewTel cũng đã tiến hành trình diễn một ca chẩn đoán hình ảnh từ xa kết nối tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì và một ca phẫu thuật bệnh nhân tại phòng mổ Bệnh viện Việt Đức.

Giải pháp của Công ty NewTel đã được các chuyên gia y tế đánh giá cao. Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ phối hợp với Công ty tiến hành triển khai thử nghiệm hệ thống chẩn đoán hình ảnh từ xa.

Comments are closed.