Newtel giới thiệu giải pháp Telemedicine tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 16/11/2012, tại thành phố Vinh, Sở Y tế phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông New-Telecom (NewTel) tổ chức Hội thảo trình bày giải pháp y tế từ xa.

Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có Giám đốc Sở Y tế – Bác sĩ Bùi Đình Long và lãnh đạo các đơn vị y tế huyện, thị, xã trong địa bàn tỉnh. Bác sĩ Bùi Đình Long nhấn mạnh: “Tỉnh Nghệ An cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành Y tế với mục tiêu nâng cao công tác khám chữa bệnh ở các tuyến, cũng như trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ của tỉnh”.

Trong buổi Hội thảo, Công ty Newtel đã giới thiệu giải pháp y tế từ xa bao gồm: hội chẩn với các chuyên gia; thăm khám bệnh từ xa, tư vấn phác đồ điều trị từ xa; tường thuật trực tiếp các ca mổ do các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành thực hiện. Với giải pháp này, trình độ chuyên môn của các bác sỹ tuyến dưới từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện sẽ được nâng cao, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và tăng tải cho các bệnh viện tuyến dưới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hy vọng trong thời gian tới, Hệ thống Telemedicine sẽ được áp dụng tại tỉnh Nghệ An , phục vụ công tác thăm khám bệnh và đào tạo chuyển giao công nghệ.

Comments are closed.