Newtel và CT-IN hợp tác thành công trong dự án Telemedicine

Sáng ngày 14/8/2011, tại Bệnh viện TƯ Quân đội 108, Công ty Cổ phần viễn thông New-Telecom (NewTel) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần viễn thông tin học bưu điện CT-IN tiến hành nghiệm thu dự án Telemedicine.

Dự án Telemedicine được lắp đặt và kết nối trực tuyến Bệnh xá đảo Song Tử Tây với Bệnh viện TƯ Quân đội 108.

tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, giúp kết nối trực tuyến hai đơn vị này với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác khám chữa bệnh. Đây là dự án quy mô lớn, bắt đầu triển khai ở đảo Song Tử Tây, sau đó nhân rộng ra các đảo khác trong quần đảo Trường Sa.

Buổi nghiệm thu diễn ra với sự tham dự của các lãnh đạo, bác sĩ đầu ngành, đại diện Ban lãnh đạo dự án Telemedicine của Tổng cục hậu cần – Bộ Quốc phòng, lãnh đạo của Công ty cổ phần viễn thông New-Telecom.

Các bác sĩ tại bệnh viện 108 đều ấn tượng bởi chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh của hệ thống Y tế từ xa Telemedicine do công ty New-Telecom xây dựng. Từ hình ảnh soi chiếu mũi họng của bệnh nhân đến kết quả đo điện tim được hiển thị rõ ràng, truyền hình trực tiếp đến bệnh viện quân đội 108 từ khoảng cách hàng nghìn kilômét.

Tại hội nghị, đại diện của bệnh viện quân đội 108 phát biểu: “Xây dựng hệ thống Telemedicine tại quần đảo Trường Sa là một việc làm rất thiết thực. Qua hệ thống này, chúng tôi có thể hỗ trợ chuyên môn cho các đồng chí tại đảo Song Tử Tây thực hiện nhiệm vụ được tốt nhất. Từ đó, các chiến sĩ sẽ được chăm sóc sức khỏe ở mức độ cao nhất mặc dù là ở khoảng cách rất xa.” Hệ thống Telemedicine có thể hoạt động bất kể thời gian nào kể cả đêm tối giúp các bác sĩ có thể hội chẩn, chữa trị kịp thời cho các chiến sĩ cũng như ngư dân trên đảo. Đây là đầu cầu kết nối thu hẹp khoảng cách, mang lại sự gần gũi hơn giữa đất liền và Trường Sa.

Comments are closed.