Newtel truyền hình trực tiếp ca mổ của Hội Chấn thuơng chỉnh hình tại Hà Tĩnh

Ngày 26/10/2018, Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam lần thứ 17 được tổ chức tại Hà Tĩnh. Tâm điểm của hội nghị là các ca mổ chấn thương chỉnh hình được thực hiện bởi các bác sĩ đầu ngành. Newtel đã thực hiện truyền hình trực tiếp các ca mổ chấn thương chỉnh hình từ phòng mổ tới hội trường tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Sau khi trình bày các bài giảng tại hội nghị, các chuyên gia đã trực tiếp tiến hành phẫu thuật 3 bệnh nhân với các kỹ thuật: thay khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp vai và phẫu thuật cột sống dưới sự định vị của Robot. Để có thể truyền trực tiếp ca mổ ra ngoài hội trường cho các bác sĩ khác cùng theo dõi, Newtel đã thực hiện truyền hình toàn bộ diễn biến ca mổ với các thiết bị như sau:

 • Ca mổ thay khớp gối toàn phần:
  • 01 camera toàn cảnh: quay toàn cảnh thao tác chuẩn bị của bác sĩ, y tá
  • 01 camera quay vùng mổ: quay cận cảnh thao tác của bác sĩ mổ
 • Ca mổ robot:
  • 01 camera toàn cảnh: quay toàn cảnh thao tác chuẩn bị của bác sĩ, y tá
  • 01 camera vùng mổ: quay cận cảnh thao tác của bác sĩ mổ
  • 01 camera di động: quay các bước chuẩn bị robot, triển khai robot, các bước tiến hành chụp C-arm,
 • Ca mổ nội soi:
  • 01 camera toàn cảnh: quay toàn cảnh thao tác chuẩn bị của bác sĩ, y tá
  • Trích xuất hình ảnh từ dàn nội soi: quay toàn cảnh thao tác mổ nội soi

Kỹ thuật viên Newtel đeo camera quay toàn cảnh ca mổ

Cảnh bác sĩ đang cấu hình trên Robot

Bác sĩ mổ đeo camera để ghi lại các thao tác trực tiếp khi mổ

Cận cảnh ca mổ

Hình ảnh truyền từ camera với chất lượng HD, âm thanh rõ nét, truyền hình trực tiếp giúp các đồng nghiệp bên ngoài phòng mổ cũng theo dõi được cận cảnh như những người ở bên trong phòng mổ, lĩnh hội được những kiến thức mới, những kinh nghiệm chuyên môn quý báu để áp dụng vào thực tiễn. Các ca mổ này cũng sẽ được lưu lại làm tư liệu, bài giảng dạy học quý báu cho các thế hệ bác sĩ sau này.

Hiện nay tình trạng người bệnh bị chấn thương rất đa dạng, phức tạp, do tuổi cao, do tại nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt diễn ra ngày càng nhiều. Có nhiều trường hợp cần phải sơ cấp cứu tại tuyến dưới rồi mới chuyển lên tuyến trên. Điều này đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải được đào tạo nâng cao trình độ để có thể chẩn đoán và xử trí đúng.

Qua Hội nghị, Newtel mong muốn có thể mang giải pháp Hội nghị truyền hình và Y tế từ xa đến với Hà Tĩnh. Thay vì thường xuyên phải cử các bác sĩ đi tham dự các hội nghị, hội thảo, các bác sĩ có thể sử dụng giải pháp Hội nghị truyền hình của Newtel. Giải pháp sẽ là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ bác sĩ chấn thương chỉnh hình được đào tạo từ xa hoặc theo dõi các ca mổ trực tuyến từ các chuyên gia, nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>