Telemedicine kết nối Bệnh viện Quân y 175 với Vùng 5 Hải quân

Sáng 13-1, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Hậu Cần (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao hệ thống y khoa trực tuyến Telemedicine cho Bệnh viện Quân y 175 và Đội điều trị 78 (Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân).

Hệ thống Telemedicine là một trong các dự án trang bị, lắp đặt hệ thống Y khoa kết nối các Bệnh viện Quân y với các đảo ở khu vực phía Nam. Dự án do Tổng cục Hậu cần triển khai, được thực hiện  bởi Công ty Cổ phần viễn thông New-Telecom.

Hệ thống giúp các hình ảnh chẩn đoán, nội soi, siêu âm,…truyền đi nhanh chóng, kịp thời để các bác sĩ tuyến cuối đưa ra kết quả một cách chính xác nhất, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Trong buổi Lễ nghiệm thu, đại diện các bên liên quan đã kiểm tra kỹ chất lượng hình ảnh, âm thanh, đường truyền dữ liệu; đánh giá Hệ thống đạt yêu cầu và thống nhất bàn giao cho các đơn vị sử dụng.

Đại diện của Tổng cục Hậu cần và Bệnh viện Quân y 175, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã khẳng định, khi hệ thống Telemedicine được thiết lập sẽ mang lại hiệu quả trong chỉ đạo tuyến quân y, phối hợp cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân từ Bệnh viện Quân y 175 đến Đội điều trị 78 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Comments are closed.