Newtel đào tạo, chuyển giao Hội nghị truyền hình trực tuyến cho tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 13/5/2015, tại Sở Truyền thông thông tin tỉnh Tuyên Quang, Công ty cổ phần Viễn thông New-Telecom (NewTel) đã tiến hành đào tạo, chuyển giao hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến cho các đơn vị sử dụng.

Hệ thống “Hội nghị truyền hình trực tuyến tỉnh Tuyên Quang” được thiết kế nhằm kết nối giữa các Tỉnh uỷ; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; UBND tỉnh; 18 sở, ngành trực thuộc và UBND 7 huyện, thành phố với 28 điểm cầu, điểm cầu trung tâm đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại do NewTel cung cấp.

Buổi đào tạo đã được tổ chức với sự tham gia của gần 30 học viên là các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông và UBND các huyện, thành phố.

Trong buổi đào tạo, các kỹ sư của Công ty NewTel hướng dẫn các cán bộ sử dụng trang thiết bị, vận hành hệ thống, giái đáp các thắc mắc, đồng thời thực hành thực tế tại các điểm cầu: Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Tuyên Quang và UBND huyện Yên Sơn

Sau buổi đào tạo, GS.TS Nguyễn Đăng Dung phát: “Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đem lại nhiều lợi ích thiết thực như: tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển; có thể thực hiện các cuộc họp, hội thảo trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau; chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định,…Dự kiến Hệ thống sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi, nâng cao công tác cải cách hành chính cho tỉnh Tuyên Quang”.

Comments are closed.