Newtel ứng dụng công nghệ thông tin trong Y tế -ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 17/08/2017, tại văn phòng Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu – VCIC, Newtel đã tham gia trình bày ý tưởng dự án “Va ly thăm khám tích hợp bệnh án điện tử trên nền tảng đám mây” tới Hội đồng Ban Giám Khảo cuộc thi Chứng minh ý tưởng.

Được sự ủng hộ của giới doanh nghiệp và khởi nghiệp, sau thành công của Cuộc thi “Chứng minh Ý tưởng” (Proof of Concept – PoC) lần thứ nhất với 18 doanh nghiệp đoạt giải Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam vào tháng 6/2016 do Ngân Hàng Thế Giới và Bộ KH&CN bảo trợ, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) cùng với Bộ KH&CN tiến hành tổ chức cuộc thi “Chứng Minh Ý tưởng” lần thứ 2 vào tháng 4-5/2017 tại Việt Nam.

Cuộc thi “Chứng minh ý tưởng” được tổ chức nhằm biến các thách thức từ biến đổi khí hậu thành các cơ hội kinh doanh thông qua hỗ trợ toàn diện các doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Khoản tài trợ cho mỗi ứng viên thắng cuộc lên đến 75.000 đô la Mỹ. Ứng viên thắng cuộc còn có cơ hội tham gia vào chương trình của VCIC và tiếp cận toàn diện với các dịch vụ tư vấn, hợp tác và hỗ trợ cũng như tiếp tục được nhận tài trợ.

Chủ đề của cuộc thi là các sản phẩm, dịch vụ giúp giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu. Newtel đã tham gia cuộc thi với sản phẩm “Va ly thăm khám tích hợp bệnh án điện tử trên nền tảng đám mây”. Đây là một giải pháp ứng dụng Công nghệ thông tin trong y tế, giúp kết nối hội chẩn từ xa kết hợp với bệnh án điện tử của Newtel sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tuyến xã, phường, các khu vực vùng sâu vùng xa, cung cấp các hỗ trợ chuyên môn từ xa khi cần thiết, đồng thời, giúp tổng hợp, thống kê các dữ liệu về tình hình dịch bệnh, giúp phát hiện sớm và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, hạn chế và giảm thiểu tác động do biến đổi khí hậu gây lên.

Sau quá trình rà soát, đánh giá và chọn lọc tỉ mỉ, kĩ lưỡng hàng trăm hồ sơ, các chuyên gia đã lựa chọn Newtel  là một trong các ứng viên đi tiếp và đủ điều kiện tham gia khóa đào tạo”Tiền ươm tạo” do chính VCIC tổ chức từ ngày 12 đến 17/06/2017. Sau đó, ngày 14 – 17/08/2017, VCIC phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ đã tổ chức thuyết trình, đánh giá các dự án.

Đại diện Công ty NewTel, giám đốc dự án Lê Phương đã trình bày ý tưởng “Va ly thăm khám tích hợp bệnh án điện tử trên nền tảng đám mây” . Bài trình bày đã nêu lên thực trạng của Y tế Việt Nam đồng thời đề xuất mô hình Y tế từ xa thế hệ mới với những đặc thù hoàn toàn phù hợp với cơ sở vật chất cũng như sự phát triển của ngành y tếViệt Nam. Sản phẩm va ly được Công ty NewTel nghiên cứu và phát triển, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhận xét tích cực, đóng góp ý kiến của các đại biểu trong Hội đồng Ban giám khảo.

Toàn cảnh lớp học Tiền ươm tạo

 

63 Doanh nghiệp tham gia khóa học tiền ươm tạo

 

Chuẩn bị thuyết trình trước Hội đồng Ban giám khảo

Comments are closed.