Newtel được vinh danh trong 21 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng 20/09/2017, dự án Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi Khí hậu (VCIC) đã vinh danh 21 doanh nghiệp xuất sắc trong cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ hai (POC2).

Sự kiện có sự tham dự của ông Phạm Đại Dương – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Ousmane Dione – Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Giles Lever – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Layton Pike – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng nhiều quan khách trong nước, quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương phát biểu tại hội thảo.

Lễ trao giải đã vinh danh 21 doanh nghiệp xuất sắc trong số 60 doanh nghiệp được sàng lọc trong cuộc thi POC2, trong đó có 17 doanh nghiệp nhận hỗ trợ tài chính và dịch vụ đi kèm, 4 doanh nghiệp nhận hỗ trợ dịch vụ.

Với ý tưởng “ Va li thăm khám tích hợp bệnh án điện tử trên nền tảng đám mây”, Newtel vinh dự nằm trong số 21 doanh nghiệp nhận được hỗ trợ dịch vụ, cụ thể là được tham gia đầy đủ các khóa học mà VCIC tổ chức; được giới thiệu tham gia các hội thảo, chuyên đề có liên quan tới việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế; được kết nối với các chuyên gia nước ngoài để các chuyên gia tới doanh nghiệp tư vấn, giúp đỡ,…từ đó dần hoàn thiện sản phẩm dịch vụ, giới thiệu được sản phẩm dịch vụ tới các khách hàng của Newtel.

Giải thưởng của Newtel

Ông Ousmane Dione – Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: “Thông qua các dự án như VCIC, Nhóm Ngân hàng Thế giới hỗ trợ các nền kinh tế mới nổi. Một phần quan trọng trong sự hỗ trợ này là ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển các công nghệ thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu. Những doanh nghiệp chiến thắng và tốt nghiệp được vinh danh hôm nay ở vị trí phù hợp nhất để đưa ra giải pháp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và tạo việc làm tại địa phương”.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm đoạt giải.

Sau lễ trao giải, từ ngày 21/9 đến 23/9/2017, VCIC tổ chức chương trình đào tạo nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng cho cả 2 nhóm doanh nghiệp, tập trung vào hoạch định mục tiêu kinh doanh, nghiên cứu thị trường, marketing, mô tả công nghệ.

Qua cuộc thi, Newtel đã có cơ hội giới thiệu tên tuổi, thương hiệu của mình rộng rãi hơn tới các doanh nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước. Đây cũng là nguồn động lực lớn để Newtel vững tin hơn và có những bước tiến dài hơn trong tương lai.

Comments are closed.